Pha Chế Hỗn Hợp Chăm Sóc Da Tay

Đầu tiên, bạn trộn mật ong với đường và đánh đều chúng khoảng 1 phút. Dau đó cho dầu ô-liu vào và tiếp tục trộn đều khoảng 2 phút. Bảo quản hỗn hợp.. 

Việc rửa tay thường xuyên khiến da tay bị khô. Lúc này, một hỗn hợp chăm sóc da tự nhiên có thể giúp da tay lấy lại độ ẩm và vẻ mềm mại trong vài phút. Bạn chỉ cần vào bếp, nhìn vào tủ lạnh và thực hiện các bước đơn giản sẽ có ngay kem dưỡng da tự nhiên và an toàn. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn 1 số công thức tự pha chế hỗn hợp chăm sóc da tay tại nhà.

Đường và dầu ô-liu

Đây là hỗn hợp dưỡng da đơn giản nhất. Nếu làm với số lượng lớn, bạn có thể dùng máy xay để hòa trộn các nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn nên làm với lượng vừa đủ dùng, bởi vì đường sẽ dễ tay chảy theo thời gian và giảm hiệu quả.

– Nguyên liệu:

1 muỗng cà-phê đường trắng hoặc đường vàng

½ muỗng cà-phê dầu ô-liu

2 muỗng cà-phê mật ong

– Thực hiện:

Đầu tiên, bạn trộn mật ong với đường và đánh đều chúng khoảng 1 phút. Dau đó cho dầu ô-liu vào và tiếp tục trộn đều khoảng 2 phút. Bảo quản hỗn hợp trong bình thủy tinh kín khí.

Hạnh nhân và mật ong

– Nguyên liệu:

1 chén hạt hạnh nhân

½ muỗng cà-phê mật ong

Sữa (nếu có)

– Thực hiện:

Nghiền hoặc xay nát hạnh nhân thành bột. Sau đó, cho mật ong và một lượng sữa vừa đủ thành hỗn hợp mịn và hơi sệt. Lưu ý, nên sử dụng hỗn hợp ngay và không dự trữ.

Dầu dừa, đường và muối

– Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu dừa

1 muỗng canh mật ong

¼ chén đường (đường vàng hoặc trắng)

¼ chén muối biển

1 ít nước cốt chanh

– Thực hiện:

Hòa trộn dầu dừa với mật ong. Tiếp theo là muối biển và đường. Thêm nước cốt chanh và cho vào máy xay nhuyễn khoảng 30 phút. Bảo quản hỗn hợp trong hủ thủy tinh kín khí và sử dụng trong 1 tuần.

Muối biển

– Nguyên liệu:

½ chén muối biển

2 muỗng canh dầu ô-liu

3 miếng chanh

– Thực hiện:

Trộn đều muối biển với dầu ô-liu nguyên chất. Sau đó vắt chanh vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Sử dụng hỗn hợp trong 2 tuần và bảo quản trong hủ thủy tinh kín khí.