Nên hay không khi phẫu thuật làm đẹp vùng kín?

Ngoài ra còn một số lý do khác khiến chị em quyết định đi khâu vá lại vùng kín là sau khi sinh nở, vùng kín giãn rộng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ.. 

Vì nhiều lý do, có thể do sinh nở hoặc do tự nhiên, khiến chị em không hài lòng về vùng kín của mình và muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn băn khoăn liệu có nên thẩm mỹ vùng kín hay không?

Khi nào cần phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín và có nên may thẩm mỹ vùng kín?

Vùng âm đạo của phụ nữ (đoạn hình ống nối liền từ âm hộ đến tử cung) có chiều dài khoảng 6-8cm (thành trước) và 7-10cm (thành sau). Ở điều kiện sinh lý bình thường, thành trước và thành sau của âm đạo áp sát vào nhau.

Tuy nhiên, sau khi sinh nở, đặc biệt là trải qua nhiều lần sinh nở, âm đạo bị giãn rộng ra, tính đàn hồi giảm dần, các cơ vì thế cũng trở nên nhão. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chị em giảm đi mức độ hưng phấn khi gần gũi chồng và chồng cũng không cảm nhận được sự “khăng khít” của “cô bé” mỗi lần yêu. Vì vậy, người vợ thường có cảm giác mặc cảm, tự tị. Lúc này họ sẽ nghĩ đến phương pháp thu nhỏ âm đạo để đời sống chăn gối vợ chồng trở lại mặn mà như thuở 20.

Ngoài ra còn một số lý do khác khiến chị em quyết định đi khâu vá lại vùng kín là sau khi sinh nở, vùng kín giãn rộng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung. Nếu không khắc phục nhanh, tình trạng bệnh có thể tiến triền nặng nề và nguy hiểm.

Một số chị em đi làm đẹp vùng kín là vì nhu cầu làm đẹp. Mong muốn có một vùng kín hồng hào, căng mọng thay thế cho hình ảnh thâm đen, chảy xệ sau những lần sinh nở cũng thúc ép chị em quyết định đi tân trang vùng kín của mình.

Quá trình thực hiện phẫu thuật vùng kín

Phương pháp phẫu thuật tạo hình lại âm đạo cho phụ nữ sau sinh khá đơn giản. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ cắt bỏ những phần da thịt thừa, nối các cơ vòng của ống âm đạo và khâu lại. Từ phẫu thuật đơn giản này, ống âm đạo sẽ được thu nhỏ lại, khả năng co thắt tốt hơn, có thể sẽ làm cho phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Quá trình trên chỉ diễn ra trong chừng 30 – 40 phút, tùy thể trạng của từng người. Vết thương sẽ liền nhanh chóng trong khoảng 7-10 ngày và hoàn toàn bình phục sau khoảng 6 tuần. Trong thời gian đó, người phụ nữ nên kiêng giao hợp, tránh khiêng vác vật nặng và bảo đảm vệ sinh cho vùng kín.

Lưu ý khi phẫu thuật vùng kín

– Hãy tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia để quyết định mình có nên thẩm mỹ vùng kín hay không.

– Để tránh rủi ro có thể xảy ra, chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa có uy tín, tốt hơn hết là đến các bệnh viện chất lượng để được phẫu thuật thẩm mỹ đảm bảo an toàn.

– Sau phẫu thuật, chị em cần ghi nhớ là dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt kiêng chuyện ấy trong 6-8 tuần để vùng kín phục hồi hoàn toàn.

– Một điều không thể không nói đến nữa là cảm giác của những ông chồng khi biết vợ mình đi “tút tát” lại vùng kín. Không phải tất cả những ông chồng đều ủng hộ vợ làm việc này. Vì vậy, trước khi đi tân trang lại vùng kín, chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng và nên bàn bạc với anh xã.