Mẹo trang điểm mùa hè

Tránh trang điểm mắt màu khói. Màu này không hợp cho ban ngày, đặc biệt trong mùa hè. Tuy nhiên màu khói có thể dùng kẻ viền mắt nét mảnh. Bóng.. 

Mùa hè đến, phái đẹp không chỉ thay đổi tủ quần áo bằng những trang phục chất liệu vải thoáng mát nhẹ nhàng mà còn thay đổi phong cách trang điểm cho phù hợp với thời tiết.
Không phải ai cũng biết cách trang điểm cho phù hợp môi trường và khí hậu nơi mình đang sống. Lớp kem nền dày có thể bảo vệ bạn tránh bị tác động của gió hay tiết lạnh vào mùa thu đông, nhưng vào mùa hè nó sẽ bị chảy do tiết trời nóng, làm da mặt bóng và nhầy. Để có diện mạo tươi tắn ngày hè bạn nên áp dụng những mẹo trang điểm sau đây.

Mặt

Da mặt thường bị nhờn vào ban ngày cho nên bạn dùng kem lót trước khi phủ kem nền.
Sử dụng kem nền trong mùa hè phải khéo léo nếu không sẽ bị chảy và làm da mặt dày. Dùng kem lót không dầu tránh được điều này, làm da mặt nhẹ nhàng và đồng thời làm ẩm da.

Nếu da bạn dễ bị sạm nắng trong mùa hè thì dùng kem nền màu tối hơn để trông tự nhiên. Và nên nhớ dùng kem che quầng thâm mắt.

Đánh má hồng

Đối với những ai thích vẻ ngoài rám nắng thì dùng phấn màu đồng sẽ có làn da hồng hào khỏe khoắn. Khi đánh má hồng trong ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho màu má hồng thật sự theo ý bạn muốn. Đánh phấn màu đồng lên trán, gò má, sống mũi và cằm.

Khi chọn phấn hồng mùa hè nên chọn màu hồng nhạt và hồng đào vì làm cho làn da trông nhẹ nhàng. Còn màu đỏ và mận chín chỉ hợp mùa thu đông.

Mắt

Tránh trang điểm mắt màu khói. Màu này không hợp cho ban ngày, đặc biệt trong mùa hè. Tuy nhiên màu khói có thể dùng kẻ viền mắt nét mảnh. Bóng mắt màu nhạt sẽ cho vẻ ngoài xinh xắn vào ban ngày và để có hàng mi gợi cảm nên luôn vuốt mascara.

Môi

Chọn màu môi tùy vào màu trang phục mà bạn đang mặc. Tông màu môi phải cùng tông màu của áo, giày và nón. Ngoài ra màu son, nước bóng cũng phải hợp với màu da của bạn. Khi dùng màu son đậm thì nên kẻ viền môi để tránh lem son.

Móng
Điều cuối cùng không kém phần quan trọng là chăm sóc móng và sơn móng. Màu sơn móng tay và móng chân luôn cùng màu.

Theo Tuổi Trẻ