Mẹo trang điểm giúp bạn luôn trẻ trung

Bởi lẽ dùng phấn nền nhiều trong một thời gian dài chính là lý do làm tăng thêm các nếp nhăn cho da. Chỉ nên dùng phấn nền khi cần thiết và cũng nên.. 

Bước vào độ tuổi băm cũng là thời điểm bạn cảm thấy bối rối khi những nếp nhăn và những chấm đồi mồi xuất hiện ngày càng nhiều, là dấu hiệu tố cáo tuổi tác của mình.
Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về điều này vì bằng những mẹo nhỏ khi trang điểm sau đây bạn vẫn có thể “sở hữu” một khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn và rạng ngời dù đang ở độ tuổi nào.

Đừng nên trang điểm quá đậm

Điều này rất quan trọng, vì trang điểm đậm chính là “thủ phạm” tố cáo dấu hiệu tuổi tác. Hơn nữa trang điểm đậm càng có nghĩa là bạn đang che đậy những khiếm khuyết lớn, những nếp nhăn lớn trên khuôn mặt. Trang điểm quá đậm còn làm cho bạn trở nên rất “hề” so với tuổi tác của mình.

Nguyên tắc đầu tiên khi trang điểm bạn cần nhớ để luôn có thể gìn giữ nét thanh xuân chính là cần tránh phạm phải sai lầm trang điểm quá đậm.

Đừng lạm dụng phấn nền

Bạn thường có thói quen dùng phấn nền bất cứ khi nào trang điểm vì muốn tôn thêm vẻ đẹp cho làn da, tuy nhiên đây lại là thói quen không có lợi.

Bởi lẽ dùng phấn nền nhiều trong một thời gian dài chính là lý do làm tăng thêm các nếp nhăn cho da. Chỉ nên dùng phấn nền khi cần thiết và cũng nên hiểu rằng không phải cứ nhất thiết phải dùng phấn nền mỗi khi trang điểm.

Lựa chọn phấn nền theo màu da

Theo thời gian và tuổi tác, làn da của bạn có những sự thay đổi về màu sắc, độ đàn hồi, vì thế không nên dùng chỉ một loại phấn nền trong cùng một khoảng thời gian dài.