Mẹo chăm sóc đôi bàn tay nên biết

Bạn nên sử dụng hỗn hợp chà xát da tay ít nhất 1 lần/ tuần để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn có thể pha chế hỗn hợp tại nhà. Công thức rất đơn giản.. 

Đôi bàn tay phải làm việc thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây hại như hoá chất, ánh nắng… Vì thế, bạn nên lắng nghe sức khoẻ đôi tay và quan tâm chăm sóc chúng. 10 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có đôi tay mềm mại và khoẻ mạnh.

Dưỡng ẩm thường xuyên

Bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm da tay chất lượng tốt và thoa thường xuyên; ít nhất 3 lần/ ngày. Mùa hè dùng loại kem dưỡng diụ nhẹ, còn mùa đông thì chọn kem có độ dưỡng ẩm cao hơn.

Chăm sóc tay kỹ lưỡng

Thực hiện quy trình chăm sóc kỹ lưỡng đôi bàn tay ít nhất 1 lần/ tháng. Quy trình bao gồm làm sạch, tẩy tế bào chết và massage nhằm giúp đôi tay được nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm.

Rửa sạch tay cẩn thận

Khi rửa tay, ban nên sử dụng nước ấm trong mọi thời tiết. Nước quá nóng hoặc qúa lạnh sẽ làm tổn thương da tay. Và cũng không bao giờ sử dụng xà phòng thông thường hay có độ kiềm cao vì sẽ khiến da tay bị khô.

Tẩy tế bào chết

Bạn nên sử dụng hỗn hợp chà xát da tay ít nhất 1 lần/ tuần để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn có thể pha chế hỗn hợp tại nhà. Công thức rất đơn giản, gồm: 1 muỗng cà-phê đường và dầu ô-liu trộn với nửa quả chanh vắt lấy nước. Ngoài ra, thêm vài giọt tinh dầu yêu thích để tăng hương thơm nếu muốn.

Bạn cũng có thể pha chế hỗn hợp mà không cần dầu ô-liu. Nếu dùng dầu ô-liu, bạn nên rửa tay với xà phòng dịu nhẹ và nước ấm; nếu không có dầu thì chỉ cần rửa tay với nước ấm và vỗ nhẹ cho khô.

Massage

Thường xuyên massage bàn tay mỗi buổi tối khoảng 5 phút để tăng cường độ ẩm cho da tay. Đối với bàn tay bị khô hoặc nứt nẻ, bạn nên trộn kem dưỡng ẩm với Vaseline và massage.