Lỗi Trang Điểm Bạn Cần Biết

Các nghệ sỹ trang điểm luôn sử dụng một mẹo nhỏ để tạo ảo giác cho đôi môi, đó là trước khi áp dụng tô son, họ dùng bút chì kẻ đường viền môi, sau.. 

Lỗi 1: Sử dụng quá nhiều kem nền

Một lớp kem nền dày cộm sẽ chỉ khiến da mặt có thêm nếp nhăn và làm che sáng làn da vốn có của bạn. Vì vậy, các bạn không nên quá lạm dụng vào kem nền để tạo độ bóng sáng cho khuôn mặt. Hãy tìm kiếm các loại kem nền phù hợp với sắc tố da, phải tán kem nền thành các lớp mõng tự nhiên bằng cọ hay bằng tay hoặc bằng các miếng mút tán, hãy nâng cao kỹ năng cá nhân để trang điểm lớp kem nền mõng và tự nhiên nhé. Nếu da bạn khô, thì nên tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần, và thay vì đánh phần nền bạn nên thay thế sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi đã làm sạch da.

Lỗi 2: Cố gắng che dấu quầng thâm dưới mắt

Một lớp kem che khuyết điểm dạng lõng có thể giúp bạn che đi quầng đen dưới mắt. Tuy nhiên, nó cũng sẽ tạo nên nếp nhăn thường xuyên hơn ở tại khu vực mắt, vì lớp da dưới mắt rất mỏng. Cách để chữa lỗi này tốt hơn là bạn nên dùng bông dặm ít phấn má hồng cùng tông màu da lên khu vực đó. Sử dụng màu sắc kem che khuyết màu hơi sáng để nguỵ trang quầng thâm. Áp dụng dặm phấn ở góc trong của khu vực dưới mắt, nơi có nhiều quầng thâm nhất.

Lỗi 3: Lỗi tô son môi quá dày và tối màu

Nhiều bạn nghĩ rằng tô son môi màu tối đậm sẽ khiến khuôn mặt trong nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng. Để tạo sự trẻ trung cho khuôn mặt, bắt buộc bạn phải chọn loại son môi có màu tươi sáng như màu đào, màu hồng, đỏ rực hoặc các màu gây ấn tượng sâu sắc như màu nâu, màu rượu vang đỏ…Các nghệ sỹ trang điểm luôn sử dụng một mẹo nhỏ để tạo ảo giác cho đôi môi, đó là trước khi áp dụng tô son, họ dùng bút chì kẻ đường viền môi, sau đó dùng ngón tay thoa đều ra toàn môi. Thủ thuật này giúp đôi môi trông gợi cảm và vô cùng thu hút.

Lỗi 4: Hoàn thành với lớp phấn phủ bột

Phấn bột trong trang điểm luôn được các bạn nữ yêu chuộng. Bởi nhiều người cho rằng nó có tác dụng làm sáng da hơn. Nhưng việc sử dụng phấn bột nhiều trên khuôn mặt sẽ làm ngăn chặn ánh sáng phản chiếu và có xu hướng phóng đường trong da. Nếu các bạn có thói quen sử dụng phấn bột trang điểm ngay từ thời trung học. Khuyên các bạn nên chuyển sang sử dụng loại phấn nén. Và chỉ sử dụng tập trung cho mũi và cằm. Tốt nhất chỉ nên sử dụng vào các buổi trưa trong ngày.

Lỗi 5: Sử dụng Eyeliner màu đen

Bút kẻ mắt trong trang điểm là một lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời cho đôi mắt bạn trông to hơn. Tuy nhiên việc chọn tông màu nâu hay màu đen là điều nên tránh. Để giữ cho màu mắt mềm mại bạn nên sử dụng việc pha trộn màu sắc cho mắt. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, với bút chì eyeliner màu nâu hay đen, bạn chỉ nên dùng kẻ đường viền mắt dọc theo lông mi. Điều này sẽ giúp bạn có được đôi mắt ấn tượng hơn rất nhiều.

Lỗi 6: Bỏ qua má hồng

Nhiều bạn trang điểm xong hay bỏ qua phấn má hồng. Thực tế đây là một lỗi khá quan trọng bạn không nên xem nhẹ. Vì phấn má hồng điểm trên hai gò má sẽ khiến khuôn mặt thêm sức sống và tạo vẻ đẹp hoàn thiện trong trang điểm. Hãy chọn một màu má hồng tươi tắn và dùng chổi quét tròn theo sườn gò má. Gương mặt sẽ trông sáng rõ, thu hút người đối diện hơn.

Hi vọng các bạn sẽ thực hành thường xuyên hơn để nâng cao khả năng kỹ thuật trang điểm giúp bạn trang điểm ngày hoàn hảo hơn nhé